Ngày đăng : 18/09/2020 - 8:27 AM

Một nhà khai thác kim cương ở Nam Phi vừa tìm thấy 5 viên kim cương xanh được coi là hiếm nhất và có giá trị nhất. Điều đáng nói, cả 5 viên này đều tìm thấy cùng một thời điểm.

Choáng váng khi cùng lúc tìm thấy 5 viên kim cương xanh cực hiếm - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

5 viên kim cương xanh vừa được phát hiện (Ảnh: Petra)

Công ty Khai thác Kim cương Petra vừa cho biết, những viên kim cương này thuộc loại IIb (loại hiếm trong tự nhiên), được phát hiện cách đây 1 tuần tại khu mỏ Cullinan, cách thủ đô hành chính Pretoria của Nam Phi khoảng 40 km về phía đông.

Cả 5 viên kim cương này là những viên đá riêng lẻ - trái ngược với dự đoán ban đầu là chúng thuộc về một khối kim cương lớn. 5 viên kim cương này có kích thước từ 9,61 đến 25,75 carats.

“Kim cương xanh hiếm đến mức chưa có số liệu thống kê nào về số lượng các viên tìm được”, công ty Petra nói trong một thông cáo và cho rằng, việc tìm thấy cả 5 viên kim cương xanh với chất lượng cao trong cùng một thời điểm là "điều bất thường".

Choáng váng khi cùng lúc tìm thấy 5 viên kim cương xanh cực hiếm - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Một viên kim cương xanh có kích thước 29,6 carats đã được tìm thấy tại Nam Phi (Ảnh: Petra)

Theo công ty này, mỏ Cullinan là một trong những mỏ kim cương quan trong nhất thế giới có chứa các viên kim cương xanh.

Trước đó, vào tháng 9/2019, một viên kim cương xanh có kích thước 20,08 carats cũng đã được tìm thấy tại mỏ này. Viên này sau đó đã được bán cho một người mua giấu tên với giá 14,9 triệu USD.

Công ty Petra cho biết, họ vẫn đang duy trì cách tiếp cận linh hoạt để bán 5 viên kim cương xanh cực hiếm này và vẫn đang đánh giá lộ trình tối ưu để chào bán những viên kim cương này.

Công ty này, hiện đang khai thác tại 3 mỏ ở Nam Phi và 1 mỏ ở Tanzania, đang phải vật lộn với nợ nần và tình trạng giá kim cương sụt giảm ngay cả trước khi đại dịch virus corona khiến hoạt động thương mại đá quý toàn cầu phải tạm dừng.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại gòn phục vụ cho việc làm chăn ga gối nệm cao cấp, gối trẻ em, và các loại gòn làm thú nhồi bông, làm ghế Sofa, bông gòn công nghiệp, bông gòn, gòn polyester, gòn cuộn, gòn xơ, gòn bi

 

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÁI DANH

Tin tức

zalo: 0816141616
Hotline tư vấn miễn phí: 0816141616 - 0917143144
icon zalo