Ngày đăng : 03/10/2020 - 8:28 AM

Giá vàng trong nước có phiên tăng thứ năm liên tiếp. Diễn biến này cùng chiều thế giới khi mỗi ounce vàng giao ngay chốt phiên 1/10 tăng hơn 21 USD, lên 1.906 USD. Trong phiên, có thời điểm giá chạm 1.911 USD – cao nhất kể từ ngày 22/9.

Tính đến 12h ngày 2/10, giá vàng trong nước được PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM niêm yết ở mức 55,50 - 56,00 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

Đây là phiên tăng thứ năm liên tiếp của thị trường kim loại quý trong nước. Diễn biến này cùng chiều thế giới khi mỗi ounce vàng giao ngay chốt phiên 1/10 tăng hơn 21 USD, lên 1.906 USD. Trong phiên, có thời điểm giá chạm 1.911 USD – cao nhất kể từ ngày 22/9.

Đây là thời điểm tốt để mua vàng

Nhiều yếu tố đã và vẫn đang tác động mạnh tới thị trường vàng, việc đồng USD suy yếu và ảnh hưởng của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 3/11 tới, cũng như sự không chắc chắn về một số chính sách, khiến nhiều người muốn sở hữu vàng hơn.

Ngoài ra, còn có thông tin, Quốc hội Mỹ đang tiến gần hơn tới thời điểm tung ra gói cứu trợ thứ hai. Như vậy, một lượng tiền mới sẽ tiếp tục được đẩy vào nền kinh tế và sẽ khiến cho lạm phát tăng và cũng là "mồi lửa mới" cho giá vàng.

Chuyên gia nói gì về nhận định đây là thời điểm tốt để mua vàng? - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Nhiều nhà kinh tế nhận định đây là thời điểm để mua vàng

Tình hình dịch bệnh trên toàn cầu diễn biến xấu, đặc biệt các tâm dịch đều là những nền kinh tế lớn và có tầm ảnh hưởng sâu rộng, như Mỹ, Ấn Độ, châu Âu... cũng khiến nhà đầu tư lựa chọn vàng là tài sản trú ẩn an toàn.

Theo nhận định của các chuyên gia, có vẻ giá vàng đang lấy lại những gì đã mất sau khi bốc hơi đến 4% trong tháng 9. Có chuyên gia nhận định, đợt giảm giá vừa qua là điều chỉnh cần thiết. Bước giảm này thậm chí là cơ hội tốt để nhà đầu tư chưa có vàng bổ sung kim loại quý vào danh mục đầu tư của mình.

Trước đó, giá vàng đã sụt giảm mạnh từ ngưỡng kỷ lục 2.075 USD/ounce. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ tăng hơn nữa và đây là thời điểm tuyệt vời để mua vàng.

Theo Kelvin Tay, Giám Đốc đầu tư tại UBS Group AG (UBS - Ngân hàng đầu tư đa quốc gia và công ty dịch vụ tài chính của Thuỵ Sĩ) cho biết: “Các nhà đầu tư nên đặt tiền của họ vào vàng ngay bây giờ, vì vàng sẽ được bảo vệ trước các sự kiện rủi ro, không chắc chắn trong thời gian tới, đặc biệt là cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ tháng 11/2020. Trong năm nay vàng có khả năng đạt khoảng 2.000 USD/ounce”.

Ông Kelvin Tay cho biết thêm: “trong điều kiện không chắc chắn về cuộc bầu cử sắp tới, cũng như đại dịch Covid-19 thì vàng sẽ là nơi trú ẩn an toàn”.

Nếu như dịch bệnh không được kiểm soát, khiến nền kinh tế Mỹ có những chuyển biến kém đi, cùng với lượng tiền lớn đã đẩy vào nền kinh tế, tuần tới Hạ viện Mỹ sẽ thông qua gói hỗ trợ 1.400 tỷ USD, sẽ khiến đồng USD tiếp tục đi xuống, đẩy giá vàng bật tăng mạnh, có thể lên ngưỡng 2.000 USD/ounce.

Nhà đầu tư không nên "lướt sóng"

Trao đổi với Dân Việt, chuyên gia kinh tế Đinh Trọng Thịnh cho rằng, hiện có nhiều nguyên nhân tác động đến giá vàng. Tuy nhiên, đơn cử như đối với cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, dù ứng cử viên nào trúng cử đi nữa cũng đều phải cố gắng giúp cho nền kinh tế Mỹ trở lại và phát triển trong năm 2021. Do vậy, dù giá vàng sẽ có lúc trồi sụp, nhưng để giá vàng tăng đến mốc mốc trên 2.000 USD/ounce là rất khó.

Chuyên gia nói gì về nhận định đây là thời điểm tốt để mua vàng? - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Giá vàng trong nước biến động theo vàng thế giới

"Trường hợp có thông tin bất lợi, tác động sâu đến giá vàng thì kim loại quý cũng chỉ biến động trong khoảng vài ngày, không thể neo ở mức cao quá lâu", ông Thịnh cho hay.

Theo vị chuyên gia kinh tế này, đối với giá vàng trong nước có sự liên thông và chịu chi phối của giá vàng quốc tế. Trong khi đó, đồng VND trong năm 2020 là tương đối ổn định, dù cho đồng USD hay những loại tiền khác đều có sự biến động mạnh.

Đồng thời, chính sách về kinh tế của Chính phủ Việt Nam vẫn đang giữ ổn định giá trị đồng tiền để từ đó tạo điều kiện hồi phục nền sản xuất trong nước. Khi đồng VND không mất đi giá trị của mình, giá vàng trong nước có thể trồi sụt, song sẽ không tăng quá nhiều như đợt tăng giá hồi tháng 8.

"Trong chuyện đầu tư kinh doanh, các nhà đầu tư chuyên nghiệp phải quan sát theo từng thời điểm để xuống tiền hay chốt lời, việc mua vào bán ra liên tục thì lãi, lỗ là lẽ thường. Còn đối với những khách hàng không chuyên nghiệp, việc chạy theo đám đông khi không có kiến thức và kinh nghiệm không nên đầu tư vào vàng ở giai đoạn này", ông Thịnh nhấn mạnh.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại gòn phục vụ cho việc làm chăn ga gối nệm cao cấp, gối trẻ em, và các loại gòn làm thú nhồi bông, làm ghế Sofa, bông gòn công nghiệp, bông gòn, gòn polyester, gòn cuộn, gòn xơ, gòn bi, gòn kiện

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÁI DANH

Tin tức

zalo: 0816141616
Hotline tư vấn miễn phí: 0816141616 - 0917143144
icon zalo