Ngày đăng : 06/10/2020 - 8:55 AM

Theo dự báo chuyên gia, loại hình nhà đất sẽ tiếp tục giảm giá ở các khu vực trung tâm, phân khúc có tầm giá vừa phải sẽ tiếp tục có giao dịch tốt

Bất động sản tăng giảm ra sao cuối năm?

Mặc dù thị trường còn nhiều khó khăn giữa bối cảnh dịch bệnh bủa vậy song vẫn nhiều phần khúc tiếp tục lập mặt bằng mới trong quý 3.

Một loạt báo cáo mới công bố của các đơn vị chuyên nghiên cứu thị trường bất động sản - cho thấy, giá cả nhiều phân khúc sẽ tiếp tục tăng.

Đơn cử như giá sơ cấp phân khúc nhà liền thổ tại TP.HCM, theo số liệu của JLL, đã tiếp tục tăng lên 5.337 USD/m2 trong quý 3/2020, tăng 14,7% so với cùng kỳ năm ngoái và 3,1% so với quý trước.

Giá đất khu công nghiệp miền Bắc cũng đạt đỉnh mới với 102 USD/m2/chu kỳ thuê trong quý 3/2020, tăng 7,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo số liệu của trang Batdongsan, Covid-19 tái phát vào cuối tháng 7, đầu tháng 8 và tháng Ngâu đã tiếp tục đẩy thị trường quý 3/2020 vào thế khó khăn. Tuy nhiên, Covid-19 lần 2 và tháng Ngâu có ảnh hưởng nhẹ hơn so với giai đoạn Covid-19 lần 1.

Cuối năm, nhà đất khu trung tâm sẽ giảm giá? - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Loại hình nhà đất sẽ tiếp tục giảm giá ở các khu vực trung tâm, phân khúc có tầm giá vừa phải sẽ tiếp tục giao dịch tốt.

“Nếu Covid-19 lần 1 khiến mức độ quan tâm tới thị trường bất động sản nói chung giảm 10% theo tuần (trong thời gian dịch bệnh) thì đến Covid-19 lần 2 mức độ quan tâm giảm khoảng 6% theo tuần”, báo cáo của đơn vị cho biết.

Dự báo về kịch bản cho 3 tháng cuối năm 2020, trang này dự báo, giá bất động sản có mức tăng khoảng 1,4% tại Hà Nội và giảm 2% tại TP.HCM.

Ở loại hình chung cư, đại diện đơn vị này cho rằng nguồn cung sẽ tăng thêm nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt và tình hình kinh tế thuận lợi.

“Loại hình nhà đất sẽ tiếp tục giảm giá ở các khu vực trung tâm, phân khúc có tầm giá vừa phải sẽ tiếp tục giao dịch tốt. Đối với đất nền, các sản phẩm có khoảng giá trên dưới 1 tỷ đồng vẫn tiếp tục thu hút nhiều sự quan tâm nhất”, đại diện Batdongsan dự báo.

Cũng theo đơn vị này, trong quý cuối năm, khu vực miền Bắc và Hà Nội sẽ có lượng quan tâm tăng trưởng tốt hơn thị trường miền Nam và khu vực TP. Hồ Chí Minh.

Đừng bất chấp đẩy giá

Theo bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn, Savills Hà Nội cho rằng, đại dịch mang đến cơ hội để các nhà đầu tư và doanh nghiệp nhìn nhận thực tế hơn về đầu tư bất động sản và hiện tượng tăng giá của thị trường trong các điều kiện bất khả kháng.

"Trong xu hướng thị hiếu của người tiêu dùng và các yêu cầu của nhà đầu tư thay đổi, chủ đầu tư cần tính toán tạo ra các sản phẩm gần với giá trị mở bán, thay vì chỉ dựa vào các yếu tố bên ngoài như các công trình hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội lớn, để bán với giá cao", bà Hằng nêu quan điểm.

Theo vị chuyên gia này, trên thực tế, nếu đầu tư thực chất vào các yếu tố đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt, tiện ích đa dạng, …sẽ dẫn đến hiện tượng mặt bằng giá tăng lên.

Theo đó, nhóm các sản phẩm trước đây không đáp ứng được kỳ vọng của người mua sẽ không bán được, dẫn đến mặt bằng chung các sản phẩm mới ra có xu hướng giá cao hơn, làm tăng giá của thị trường sơ cấp.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại gòn phục vụ cho việc làm chăn ga gối nệm cao cấp, gối trẻ em, và các loại gòn làm thú nhồi bông, làm ghế Sofa, bông gòn công nghiệp, bông gòn, gòn polyester, gòn cuộn, gòn xơ, gòn bi, gòn kiện

 

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÁI DANH

Tin tức

zalo: 0816141616
Hotline tư vấn miễn phí: 0816141616 - 0917143144
icon zalo