Ngày đăng : 01/09/2020 - 8:44 AM

Theo chỉ đạo của Thủ tướng về xử lý ngay việc “mở lại đường bay thương mại giữa Việt Nam - Nhật Bản, Hàn Quốc”, Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất khai thác từ ngày 15/9 với tần suất 8 chuyến/tuần.

Ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - đã cho PV Dân trí biết thông tin trên tối 31/8 và cho biết: “80% máy bay của Việt Nam đang phải nằm chờ, các hãng hàng không rất mong mỏi được khai thác trở lại đường bay quốc tế, tới các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc”.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam thông tin, cơ quan này đã có văn bản đề xuất lên Bộ Giao thông vận tải (GTVT). Dự kiến, ngày 1/9, Bộ GTVT sẽ làm việc với Bộ Ngoại giao, Y tế, Lao động, Thương binh và Xã hội vấn đề mở lại đường bay thương mại tới Nhật Bản, Hàn Quốc.

“Trên cơ sở thống nhất với các đối tác, tong văn bản trình Bộ GTVT, Cục Hàng không đề xuất khai thác mỗi tuần 4 chuyến bay khứ hồi đến/đi từ Nhật Bản và 4 chuyến bay khứ hồi đến/đi từ Hàn Quốc. Trong đó, hãng bay Việt Nam sẽ thực hiện 2 chuyến và mỗi đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc vận chuyển 2 chuyến” - ông Thắng nói.

Đề xuất bay thương mại Việt Nam - Nhật Bản, Hàn Quốc từ ngày 15/9 - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Cục trưởng Cục Hàng không Đinh Việt Thắng

Theo ông Đinh Việt Thắng, ngoại trừ các chuyến bay “giải cứu” công dân theo chỉ đạo của Chính phủ, hiện nay Việt Nam vẫn đang khai thác bay chở khách thương mại 1 chiều từ tới Nhật Bản và Hàn Quốc, nhưng không chở khách từ hai nước này về Việt Nam.

Đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19, ông Thắng khẳng định các hãng bay của Việt Nam đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng, đảm bảo cao nhất theo yêu cầu y tế và khuyến cáo của các nhà chức trách hàng không.

Mặc dù đã đề xuất khai thác từ 15/9, nhưng việc mở lại đường bay quốc tế tới Nhật Bản, Hàn Quốc có thực hiện được hay không phải chờ ý kiến của các cơ quan chức năng khác, đặc biệt là Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng. Lí do vì liên quan năng lực cách ly trong nước, phí cách ly áp dụng từ 1/9 và quy định kiểm soát dịch với hành nhập cảnh.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại gòn phục vụ cho việc làm chăn ga gối nệm cao cấp, gối trẻ em, và các loại gòn làm thú nhồi bông, làm ghế Sofa, bông gòn công nghiệp, bông gòn, gòn polyester, gòn cuộn, gòn xơ, gòn bi

 

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÁI DANH

Tin tức

zalo: 0816141616
Hotline tư vấn miễn phí: 0816141616 - 0917143144
icon zalo