Ngày đăng : 06/11/2020 - 8:21 AM

Giá vàng thế giới tăng vọt lên 1.950 USD/ounce do giới đầu tư đặt cược vào khả năng có thêm gói kích thích kinh tế lớn khi chiến thắng đang nghiêng về ông Biden.

Chốt phiên hôm qua 5/11, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn ở mức 56,1 triệu đồng/lượng - 56,8 triệu đồng/lượng; giá vàng SJC tại TPHCM chốt ở mức 56,05 triệu đồng/lượng - 56,55 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, lúc 7h30 sáng nay 6/11 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết tại Kitco.com có biên độ giảm nhẹ 3,1 USD/ounce, giao dịch ở mức 1.945,5 USD/ounce.

Giá vàng bất ngờ tăng dựng ngược, giới đầu tư phấn khích - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Đường đi của giá vàng thế giới trong 24 giờ qua

Hôm qua, giá vàng đã bật tăng vọt trong bối cảnh đương kim Tổng thống Donald Trump dọa đâm đơn kiện việc kiểm phiếu các bang mà ông Joe Biden giành chiến thắng.

Cụ thể, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chiến dịch của ông sẽ kiện ở tất cả bang chiến trường mà ứng viên Dân chủ Joe Biden thắng và nói rằng ông có cơ sở cho các vụ kiện này.

Ông Trump cũng đề nghị ngừng kiểm phiếu trên toàn nước Mỹ.

Chủ nhân Nhà Trắng cáo buộc, tại bang Nevada - bang có thể mang lại chiến thắng cho ông Biden, giới chức địa phương cho phép cử tri không phải cư dân của họ bỏ phiếu.

Thẩm phán tòa án bang Michigan và Georgia hôm qua đã bác bỏ vụ kiện của ông Trump vì cho rằng những cáo buộc đưa ra "không có bằng chứng" hay "không có cơ sở".

Ngoài ra, đồng USD suy yếu cũng làm cho giá vàng leo cao.

Trong bối cảnh này, giá vàng một lần nữa tăng vượt xa mốc 1.900 USD, với vàng kỳ hạn tháng 12/2020 trên sàn Comex tăng 53 USD (tương đương 2,81%) lên 1.949,4 USD/ounce. Giá vàng giao ngay giao dịch lần cuối ở quanh mốc 1.950 USD - mức giá cao nhất trong vòng 6 tuần trở lại đây.

Việc chiến thắng đang nghiêng về ông Biden đã làm tăng sự hưng phấn cho nhà đầu tư vì họ tin tưởng nếu ông làm tổng thống thì nền kinh tế sẽ được kích thích mạnh mẽ hơn nữa.

Ông Biden vừa có bài phát biểu kêu gọi người dân Mỹ bình tĩnh khi các cuộc biểu tình, tuần hành nổ ra trên khắp nước Mỹ. Trong khi những người ủng hộ ông Biden xuống đường kêu gọi "bảo vệ phiếu bầu", đề nghị kiểm tất cả phiếu bầu, những người ủng hộ ông Trump bao vây các trung tâm kiểm phiếu ở một số bang chiến trường nơi ông Biden chiến thắng.

"Chúng tôi chắc chắn rằng khi hoàn tất kiểm phiếu, tôi và Thượng nghị sĩ Harris sẽ được xướng tên là người chiến thắng. Vì vậy, tôi đề nghị mọi người hãy bình tĩnh. Quy trình vẫn đang diễn ra, việc kiểm phiếu đang được hoàn tất. Chúng ta sẽ sớm biết kết quả", Reuters dẫn lời ứng viên tổng thống Mỹ Joe Biden khi phát biểu tại quê nhà ở Delaware chiều 5/11. 

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại gòn phục vụ cho việc làm chăn ga gối nệm cao cấp, gối trẻ em, và các loại gòn làm thú nhồi bông, làm ghế Sofa....

Chúng tôi có gòn kiện, gòn xơ, gòn bi, gòn cây ( gòn cuộn), gòn chống cháy.....

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÁI DANH

Tin tức

zalo: 0816141616
Hotline tư vấn miễn phí: 0816141616 - 0917143144
icon zalo