Ngày đăng : 25/03/2021 - 8:40 AM

Giá vàng thế giới bất ngờ tăng vọt lên mức 1.734,4 USD/ounce, bất chấp USD tăng giá do lợi suất trái phiếu Mỹ giảm.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng SJC tại Hà Nội và TP.HCM qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn ở mức 55,1 triệu đồng/lượng (mua vào) - 55,5 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn.

Trên thế giới, lúc 6h30 sáng nay 25/3 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com đang có biên độ tăng, giao dịch lên mức 1.734,4 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng trở lại bất chấp USD tăng giá do lợi suất trái phiếu Mỹ giảm và các thị trường chứng khoán thế giới đi xuống sau một thời gian dài thăng hoa.

Giá vàng bất ngờ tăng vọt, lấy lại niềm tin của giới đầu tư - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Mặt hàng vàng đang dần lấy lại niềm tin của giới đầu tư (ảnh minh họa).

Ông Jerome Powell - Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho biết, lạm phát sẽ tăng trong suốt năm nhưng "không đặc biệt lớn và không dai dẳng". Phát ngôn này của ông Jerome Powell đã khiến lợi suất trái phiếu Mỹ giảm.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen có phiên điều trần cùng với ông Powell tại Quốc hội, cũng đưa ra lời cảnh báo rằng nền kinh tế Mỹ vẫn gặp rủi ro khi bà trả lời các câu hỏi về cơ sở hạ tầng tiềm năng và kế hoạch tăng thuế.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, sau một năm tăng giá kỷ lục, vàng chắc chắn sẽ tăng thêm trong trung và dài hạn. Đại dịch Covid-19 đã thay đổi thế giới, làm cho một số vấn đề hiện tại trở nên tồi tệ hơn và vàng sẽ hưởng lợi.

Hiện tại, giá vàng đang được hỗ trợ ở các ngưỡng 1.720 USD/ounce và ngưỡng tâm lý 1.700 USD/ounce. Nếu vàng mất mốc 1.720 USD/ounce, thị trường có thể xuất hiện một đợt bán tháo khác và giảm về phía mốc 1.700 USD/ounce. Đây là ngưỡng tâm lý và cũng là mức đáy 2 tuần qua.

Cũng theo đánh giá của giới chuyên gia, vàng dần đang lấy lại niềm tin của nhà đầu tư. Điều này thể hiện qua việc các quỹ ETF liên tục bán ra vàng mà giá không giảm quá sâu, phản ánh tâm lý thị trường không còn quá xấu như hồi cuối tháng 2, đầu tháng 3.

Quỹ SPDR Gold Trust vừa bán 6,42 tấn vàng, lượng vàng nắm giữ của quỹ hiện chỉ còn 1.045,36 tấn.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại gòn  như gòn kiện, gòn xơ, gòn bi, gòn cây ( gòn cuộn), gòn chống cháy..... phục vụ cho việc làm chăn ga gối nệm cao cấp, gối trẻ em, và các loại gòn làm thú nhồi bông, làm ghế Sofa, nệm ghế sofa ngoài trời......

 

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÁI DANH

Tin tức

zalo: 0816141616
Hotline tư vấn miễn phí: 0816141616 - 0917143144
icon zalo