Ngày đăng : 22/07/2020 - 8:23 AM
Dân trí

 Chỉ trong ngày hôm qua, giá vàng SJC đã bật tăng tới gần 1 triệu đồng mỗi lượng, hướng về mốc cao lịch sử: 52 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC tại Hà Nội giao dịch ở mức 51,2 triệu đồng/lượng - 51,7 triệu đồng/lượng; giá vàng SJC tại TPHCM ở mức 51,05 triệu đồng/lượng - 51,5 triệu đồng/lượng.

Trong ngày hôm qua, giá vàng SJC đã bật tăng mạnh gần 1 triệu đồng mỗi lượng.

Trên thế giới, lúc 7h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng 1,4 USD, giao dịch lên mức 1.842,8 USD/ounce.

Hiện giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong gần 9 năm qua khi nhà đầu tư kỳ vọng vào các gói kích thích kinh tế nhiều hơn.

Giá vàng đón mốc cao nhất 9 năm qua: 52 triệu đồng/lượng - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Hiện giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong gần 9 năm qua

Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận về kế hoạch hỗ trợ gói kích thích nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Giá vàng còn được hỗ trợ tăng cao nhờ vào đồng USD đã giảm xuống mức thấp hơn 4 tháng so với nhiều loại tiền tệ khác.

Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên gia, động lực chính giúp giá vàng lập đỉnh là các mức lãi suất thấp ở hầu khắp các nước trên thế giới và đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, có xu hướng lan rộng tại nhiều nước, bất chấp những tín hiệu tốt về việc thử nghiệm vaccine.

Mỹ hiện là vùng dịch Covid-19 lớn nhất thế giới. Theo số liệu của Worldometer, tính đến ngày 21/7, Mỹ ghi nhận hơn 4 triệu ca mắc Covid-19, trong đó gần 145.000 người đã tử vong.

Tổng thống Trump cho rằng, đại dịch ở Mỹ có thể sẽ diễn biến xấu đi hơn nữa trước khi có những tín hiệu khả quan. "Một số khu vực ở nước ta đã ứng phó rất tốt, trong khi những nơi khác có phần kém hơn. Đại dịch có thể sẽ diễn biến xấu đi trước khi có tín hiệu khả quan hơn... Cả thế giới đều như thế", ông Trump nói.

Trên thế giới, hiện số người mắc Covid-19 đã vượt 15 triệu người, trong đó hơn 618.000 trường hợp đã tử vong. Châu Mỹ hiện là tâm dịch lớn nhất khi số ca mắc Covid-19 tại các nước như Brazil, Bolivia, Ecuador, Colombia và Peru tăng mạnh và chưa có dấu hiệu tăng chậm lại.

Trong bối cảnh đại dịch tái bùng phát mạnh trở lại, chính phủ các nước và chính quyền các địa phương cũng bắt đầu áp dụng trở lại những biện pháp hạn chế hoặc phong tỏa dân cư để ngăn dịch lây lan. Nhiều nước cũng đặc biệt quan tâm đến việc khuyến khích người dân đeo khẩu trang.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại gòn phục vụ cho việc làm chăn ga gối nệm cao cấp, gối trẻ em, và các loại gòn làm thú nhồi bông, làm ghế Sofa

gòn, bông gòn công nghiệp, bông gòn

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÁI DANH

Tin tức

zalo: 0816141616
Hotline tư vấn miễn phí: 0816141616 - 0917143144
icon zalo