Ngày đăng : 04/11/2020 - 8:27 AM

Sáng nay 2/11, giá vàng giao ngay trên thế giới bật tăng nhẹ đã kéo giá vàng SJC tăng từ 100.000 đồng - 200.000 đồng/lượng. Giới đầu tư đang nghe ngóng kết quả bầu cử Mỹ.

Phiên giao dịch sáng nay 2/11, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn giao dịch ở mức 55,9 triệu đồng/lượng (mua vào) - 56,3 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn.

Tại TPHCM, giá vàng SJC qua niêm yết của doanh nghiệp ở mức 55,95 triệu đồng/lượng - 56,45 triệu đồng/lượng.

Các mức giá này tăng mỗi chiều từ 100.000 đồng/lượng - 200.000 đồng/lượng so với thứ 7 tuần trước.

Giá vàng tăng, giới đầu tư nghe ngóng kết quả bầu cử Mỹ - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Sáng nay 2/11, giá vàng giao ngay trên thế giới bật tăng nhẹ đã kéo giá vàng SJC tăng từ 100.000 đồng - 200.000 đồng/lượng.  (ảnh minh họa)

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng nhẹ lên mức 1.879,2 USD/ounce.

Giá vàng hiện đang nghe ngóng kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ, cùng với đó là những lo lắng về dịch bệnh Covid-19 tăng nhanh.

Tuần qua, vàng giảm chủ yếu do nhiều thị trường chứng khoán trên thế giới, trong đó có châu Âu và Mỹ chuyển sang tình trạng hoảng loạn bán tháo.

Cũng trong tuần qua, vàng đã giảm xuống dưới mức quan trọng 1.900/ounce sau khi mắc kẹt ở đó trong nhiều tuần. Các nhà phân tích đã chỉ ra rằng USD cao hơn, giá cổ phiếu thấp hơn và hết hạn hợp đồng quyền chọn là những lý do chính cho sự sụt giảm của mặt hàng kim loại quý.

Nhưng đằng sau tất cả những ồn ào đó là những lo lắng bầu cử và nhiều lo ngại về corona virus hơn khi một số nước châu Âu tái áp dụng các biện pháp khóa cửa.

Theo ông Nguyễn Thế Hùng, Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, giá vàng thế giới dù ai làm Tổng thống Mỹ cũng sẽ tăng trở lại. Tuy nhiên, biến động mạnh nhất có thể diễn ra khi công bố người trúng cử.

Ông Hùng nhận định, giá vàng có thể biến động dữ dội nếu ông Joe Biden lên làm Tổng thống Mỹ do chủ trương tranh cử cũng như chiến lược của Đảng Dân chủ là tăng cung tiền, tung các gói cứu trợ để vực dậy nền kinh tế đang ảnh hưởng xấu bởi đại dịch Covid-19.

Còn nếu ông Trump tái đắc cử, giá vàng có thể sẽ không tăng mạnh, bởi chính sách của Đảng Cộng hòa cũng như chính quyền ông Trump chỉ đưa ra các gói cứu trợ đối với doanh nghiệp chịu tác động lớn, không làm ồ ạt, đẩy mạnh quy mô lớn.

Kết quả khảo sát ABC News và Washington Post công bố ngày 1/11 cho thấy, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vượt lên dẫn trước đối thủ Joe Biden ở 2 bang chiến trường Florida và Iowa.

Dự đoán về giá vàng tuần này của Kitco, trong số 18 chuyên gia phân tích, có 12 người (67%) dự báo giá vàng tăng, trong khi chỉ có 2 nhà phân tích (11%) dự báo giá giảm và 4 người (22%) nhận định giá đi ngang trong cả tuần.

Kết quả cuộc khảo sát với các nhà đầu tư cá nhân lại cho thấy tâm lý thận trọng đang chi phối hành vi giao dịch của nhóm này. Cụ thể, trong 1.147 nhà đầu tư tham gia khảo sát, có 588 người (52%) đưa quan điểm tăng giá với kim loại quý, nhưng cũng có tới 380 người (33%) cho rằng giá sẽ giảm và 179 người (15%) giữ quan điểm trung lập.

Ông Kevin Rich, Cố vấn thị trường vàng toàn cầu của Xưởng đúc tiền xu Perth Mint của Australia cho biết sắp tới vẫn có nhiều yếu tố hỗ trợ để vàng tiếp tục đà tăng sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, bất kể kết quả như thế nào.

Theo ý kiến của ông Kevin Rich, các gói kích thích tài khóa được áp dụng ở Mỹ và trên toàn cầu trong thời gian tới, kết hợp với khoản nợ chính phủ khổng lồ sẽ gây áp lực lên rất nhiều đồng tiền, bao gồm cả đồng USD.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại gòn phục vụ cho việc làm chăn ga gối nệm cao cấp, gối trẻ em, và các loại gòn làm thú nhồi bông, làm ghế Sofa....

Chúng tôi có gòn kiện, gòn xơ, gòn bi, gòn cây ( gòn cuộn), gòn chống cháy.....

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÁI DANH

Tin tức

zalo: 0816141616
Hotline tư vấn miễn phí: 0816141616 - 0917143144
icon zalo