Ngày đăng : 03/04/2021 - 8:09 AM

Giá vàng tăng vọt và giao dịch ở mức cao đã thu hút giới đầu cơ. Chuyên gia cho rằng, giá vàng có thể tăng lên 1.740 USD/ounce trước khi giảm trở lại.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn ở mức 54,9 triệu đồng/lượng (mua vào) - 55,4 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn.

Tại TPHCM, giá vàng SJC qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn ở mức 54,95 triệu đồng/lượng - 55,35 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com ở mức 1.730,3 USD/ounce.

Giá vàng tăng vọt lên mức cao thu hút giới đầu cơ - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Giá vàng tăng vọt và giao dịch ở mức cao đã thu hút giới đầu cơ (ảnh: Sơn Tùng).

Giá vàng niêm yết ở mức cao do USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tiếp tục giảm, qua đó làm tăng sức hấp dẫn của mặt hàng kim loại quý.

Việc Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố kế hoạch việc làm trị giá hơn 2 nghìn tỷ USD ngày 31/3 càng làm tăng thêm lo ngại về lạm phát và hỗ trợ cho vàng.

Dẫu vậy, xu hướng đi lên của giá vàng vẫn chưa bền vững. Nhà kinh tế Howie Lee thuộc Ngân hàng OCBC cho biết, gói kích thích kinh tế đang được triển khai có khả năng sẽ thúc đẩy lạm phát tăng cao hơn và điều này có lợi cho vàng. Nhưng đồng thời, nó cũng làm lợi suất tăng cao, điều này không có lợi cho kim loại quý này.

Theo chiến lược gia thị trường tại Bule Line Futures ở Chicago (Mỹ), đây là một đợt điều chỉnh tăng trong một thị trường giá xuống. Người này cũng nói thêm giá vàng có thể tăng lên 1.740 USD/ounce trước khi giảm trở lại.

Trong quý 1, giá vàng thế giới giảm hơn 10% do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng và nhu cầu "vịnh tránh bão" suy giảm khi triển vọng kinh tế toàn cầu sáng lên. Tháng 8 năm ngoái, giá vàng thế giới có lúc vượt 2.000 USD/ounce, cao chưa từng thấy trong lịch sử.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại gòn  như gòn kiện, gòn xơ, gòn bi, gòn cây ( gòn cuộn), gòn chống cháy..... phục vụ cho việc làm chăn ga gối nệm cao cấp, gối trẻ em, và các loại gòn làm thú nhồi bông, làm ghế Sofa, nệm ghế sofa ngoài trời......

 

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÁI DANH

Tin tức

zalo: 0816141616
Hotline tư vấn miễn phí: 0816141616 - 0917143144
icon zalo