Ngày đăng : 16/04/2021 - 8:19 AM

Kim loại quý tăng hàng chục USD trong phiên Mỹ tối nay, tiến sát 1.770 USD một ounce.

Mỗi ounce vàng thế giới giao ngay hiện tăng hơn 32 USD lên 1.768 USD - cao nhất kể từ ngày 26/2. Giá vàng đi lên do đôla Mỹ và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm, bất chấp số liệu kinh tế lạc quan hơn dự báo.

Diễn biến giá vàng trong phiên tối nay .

Diễn biến giá vàng trong phiên tối nay .

"Khả năng lạm phát tăng tốc gần như chắc chắn trong tương lai gần. Vàng là tài sản tốt nhất để sở hữu trong tình hình này", Jeffrey Sica - nhà sáng lập Circle Squared Alternative Investments giải thích.

Đồng đôla hôm nay xuống đáy 4 tháng so với các tiền tệ lớn trên thế giới, khiến vàng hấp dẫn hơn với những người nắm giữ đồng tiền khác. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng giảm, giúp công cụ không trả lãi như vàng có sức hút hơn.

Giá vàng tăng bất chấp số liệu mới công bố cho thấy doanh số bán lẻ Mỹ trong tháng 3 tốt hơn dự báo. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tuần trước cũng giảm về mức thấp nhất kể từ tháng 3/2020.

Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell hôm 14/4 cho biết kinh tế Mỹ đang tăng tốc hồi phục. Tuy nhiên, ông và quan chức Fed khẳng định dự báo kinh tế sáng sủa và lạm phát tăng tốc trong thời gian ngắn sẽ không ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ. Fed sẽ vẫn hỗ trợ cho đến khi cuộc khủng hoảng chấm dứt hoàn toàn.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại gòn  như gòn kiện, gòn xơ, gòn bi, gòn cây ( gòn cuộn), gòn chống cháy..... phục vụ cho việc làm chăn ga gối nệm cao cấp, gối trẻ em, và các loại gòn làm thú nhồi bông, làm ghế Sofa, nệm ghế sofa ngoài trời......

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÁI DANH

Tin tức

zalo: 0816141616
Hotline tư vấn miễn phí: 0816141616 - 0917143144
icon zalo