Ngày đăng : 24/08/2020 - 8:44 AM

Giá vàng tiếp tục suy giảm khi đồng USD hồi phục mạnh mẽ, áp lực chốt lời lớn và tín hiệu tích cực phát ra từ hoạt động kinh doanh của Mỹ.

Chốt phiên cuối tuần qua, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của một số doanh nghiệp lớn ở mức 55,15 triệu đồng/lượng (mua vào) - 56,25 triệu đồng/lượng (bán ra); giá vàng SJC tại TPHCM chốt ở mức 55,35 triệu đồng/lượng - 56,75 triệu đồng/lượng.

Lúc 7h30 sáng nay 24/8 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm 7, 9 USD, giao dịch ở mức 1.934,5 USD/ounce.

Giá vàng tiếp tục suy giảm khi đồng USD hồi phục mạnh mẽ, áp lực chốt lời lớn và tín hiệu tích cực phát ra từ hoạt động kinh doanh của Mỹ. Nhiều người còn lo ngại giá vàng đã hết đà tăng, chỉ có thể lên xuống quanh ngưỡng hiện tại.

Giá vàng tiếp tục giảm sâu, lo ngại đã hết đà tăng - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Cuộc khảo sát của Kitco News cho thấy, giá vàng cũng bắt đầu có dấu hiệu hết chiếm ưu thế (ảnh minh họa)

Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 3/2020, thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát, giá vàng trải qua đợt giảm kéo dài trong hai tuần liên tiếp. Trước đó, giá vàng lên cơn sốt khi tăng sát mốc 2.100 USD/ounce, kéo giá vàng trong nước vọt lên 62,4 triệu đồng/lượng.

Đánh giá về xu hướng của giá vàng tuần này, cuộc khảo sát của Kitco News cho thấy, giá vàng cũng bắt đầu có dấu hiệu hết chiếm ưu thế.

Cụ thể, đối với 15 chuyên gia Phố Wall đã tham gia cuộc thăm dò ý kiến, người có quan điểm tích cực và tiêu cực về giá vàng tuần tới đều là 7 (chiếm 47%), chỉ có một chuyên gia (7%) dự đoán thị trường bình ổn.

Trong khi đó, trong 2.830 phiếu ở cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street, 1.596 người được hỏi (tương đương 56%) cho rằng, vàng sẽ tăng giá trong tuần tới, 702 người (tương đương 25%) nhận định bi quan về giá vàng, 532 phiếu còn lại (tương đương 19%) có góc nhìn trung lập.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, giá vàng sẽ vẫn được hỗ trợ tốt vì nhiều bất ổn vẫn đang bao trùm nền kinh tế. Chuyên gia phân tích của Standard Chartered, Suki Cooper nhận định, triển vọng của vàng vẫn khá mạnh, nếu bỏ qua tâm lý bán tháo chốt lời ghi nhận trong tuần.

Tuần này, sự kiện quan trọng nhất ảnh hưởng tới giá vàng được cho là hội nghị thường niên hàng năm của Fed tại Jackson Hole và Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến sẽ có bài phát biểu vào ngày 27/8.

Các quan chức Fed lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ sẽ cần thêm các biện pháp hỗ trợ mới để chống lại cuộc suy thoái do dịch Covid-19 gây ra, khi các biện pháp chi tiêu quan trọng đã hết hạn vào cuối tháng trước.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại gòn phục vụ cho việc làm chăn ga gối nệm cao cấp, gối trẻ em, và các loại gòn làm thú nhồi bông, làm ghế Sofa

bông gòn công nghiệp, bông gòn, gòn polyester, gòn xơ, gòn cuộn, gòn bi

 

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÁI DANH

Tin tức

zalo: 0816141616
Hotline tư vấn miễn phí: 0816141616 - 0917143144
icon zalo