Ngày đăng : 31/03/2021 - 8:22 AM

 Sức cầu thấp chính là nguyên nhân khiến giá vàng thế giới giảm sâu xuống dưới ngưỡng tâm lý 1.700 USD/ounce. Ở trong nước, giá vàng SJC giảm về mức 54,8 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn ở mức 54,4 triệu đồng/lượng (mua vào) - 54,8 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn.

Tại TPHCM, giá vàng SJC qua niêm yết của doanh nghiệp chốt phiên ở mức 54,45 triệu đồng/lượng - 54,85 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, lúc 7h sáng nay 31/3 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm nhẹ, giao dịch ở mức 1.685,8 USD/ounce.

Giá vàng tiếp tục giảm sâu, xuyên thủng vùng tâm lý quan trọng - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Giá vàng giảm sâu, người dân thận trọng với đầu tư vàng (ảnh minh họa).

Giá vàng thế giới giảm sâu do chịu áp lực của đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng sau khi các dự báo về sự phục hồi nhanh chóng của nền kinh tế hàng đầu thế giới được đưa ra với số người được tiêm phòng vắc xin ngày càng tăng.

Giới đầu tư tiếp tục đánh cược vào các thị trường chứng khoán trên thế giới.

Trên thực tế, vàng thường được xem là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, rất nhạy cảm với sự gia tăng của lãi suất, vì nó làm tăng chi phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời như vàng.

Hiện tại, sức cầu thấp chính là nguyên nhân dẫn tới việc giá vàng bị phá vỡ vùng tâm lý 1.700 USD/ounce.

Tuy nhiên, một số chuyên gia vẫn kỳ vọng vào sự tăng giá của mặt hàng kim loại quý. Theo Wells Fargo, các nhà đầu tư vẫn có thể thấy những cú bứt phá không tưởng của vàng trong năm nay và có thể lên tới 2.200 USD/ounce do nguồn cung vàng thiếu hụt.

John LaForge, người đứng đầu chiến lược tài sản thực của Wells Fargo cho biết: Các nhà đầu tư vẫn có thể thấy những cú bứt phá không tưởng của vàng trong năm nay. Động lực đằng sau "cú nổ mới" của giá là sự suy giảm tốc độ tăng trưởng nguồn cung. 

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÁI DANH

Tin tức

zalo: 0816141616
Hotline tư vấn miễn phí: 0816141616 - 0917143144
icon zalo