Ngày đăng : 02/04/2021 - 8:10 AM

Lúc 7h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com hiện niêm yết giao dịch ở mức 1.730,3 USD/ounce.

Chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn ở mức 54,45 triệu đồng/lượng (mua vào) - 54,95 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn.

Tại TPHCM, giá vàng SJC chốt phiên ở mức 54,5 triệu đồng/lượng - 54,9 triệu đồng/lượng.

Hôm qua, giá vàng trong nước đã trải qua một ngày giao dịch ấn tượng khi giá vàng thế giới lấy lại đà tăng và vọt nhanh qua mốc 1.700 USD/ounce.

Giá vàng tiếp tục tăng cao, lại dồn dập đổ vốn vào vàng - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Giá vàng bước vào xu hướng tăng mới (ảnh minh họa).

Lúc 7h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com hiện niêm yết giao dịch ở mức 1.730,3 USD/ounce.

Giá vàng tăng nhanh trở lại trong bối cảnh đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm nhẹ, thị trường lao động Mỹ phát ra tín hiệu xấu.

Theo Bộ Lao động Mỹ, số người xin thất nghiệp hàng tuần bất ngờ tăng 61.000 đơn lên 719.000 đơn, cao hơn so với ước tính của giới quan sát thị trường.

Tổng thống Joe Biden vừa công bố thêm gói đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá hơn 2.000 tỷ USD, bao gồm 621 tỷ USD để xây dựng lại cơ sở hạ tầng của nước Mỹ, nhằm củng cố kinh tế hậu đại dịch.

Sau bản kế hoạch chi tiết của ông Biden, mối quan tâm của thị trường đã nhanh chóng quay sang triển vọng lạm phát tiềm tàng.

Vàng thường được xem là hàng rào chống lại lạm phát, nhưng sự gia tăng của lợi suất trái phiếu Mỹ đã thách thức danh hiệu này vì nó làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Ông David Meger, giám đốc phòng giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho biết thị trường vàng tăng trở lại vì lợi suất trái phiếu ổn định và đồng USD giảm nhẹ từ đỉnh trong thời gian gần đây.

Mấy phiên vừa qua, khi giá vàng giảm sâu, sức cầu bắt đáy tăng khá mạnh. Tuy nhiên, xu hướng tăng của các thị trường chứng khoán gây áp lực không nhỏ cho mặt hàng kim loại quý.

Các thị trường chứng khoán ở châu Á hầu hết đi lên trong phiên giao dịch ngày 1/4, khi giới đầu tư hoan nghênh đề xuất chi tiêu vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng của Tổng thống Mỹ Joe Biden nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại gòn  như gòn kiện, gòn xơ, gòn bi, gòn cây ( gòn cuộn), gòn chống cháy..... phục vụ cho việc làm chăn ga gối nệm cao cấp, gối trẻ em, và các loại gòn làm thú nhồi bông, làm ghế Sofa, nệm ghế sofa ngoài trời....

 

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÁI DANH

Tin tức

zalo: 0816141616
Hotline tư vấn miễn phí: 0816141616 - 0917143144
icon zalo