Ngày đăng : 07/01/2021 - 8:38 AM

Biểu tình bạo loạn ở trụ sở quốc hội Mỹ ngày 6/1 khiến nhiều người bị thương, trong đó ít nhất một người tử vong sau khi trúng đạn. Fox News cho biết, người thiệt mạng là một phụ nữ ủng hộ ông Trump.

Một người ủng hộ ông Trump bị bắn chết trong trụ sở quốc hội Mỹ - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Hàng trăm người ủng hộ ông Trump xông vào trụ sở quốc hội Mỹ, đụng độ và đốt phá. (Ảnh: Reuters)

Hãng tin NBC dẫn các nguồn tin hành pháp cho biết, một người phụ nữ đã tử vong sau khi bị thương nặng do ngực trúng đạn ở bên trong tòa nhà quốc hội. Hiện danh tính người này chưa được tiết lộ.

Trong khi đó, hãng tin Fox News cho biết, người phụ nữ, là một người biểu tình ủng hộ ông Trump, đã ngã xuống đất và mềm oặt người sau khi bị bắn vào ngực. Người phụ nữ được đưa khỏi trụ sở quốc hội ngay trước lúc 15h giờ địa phương. Chưa rõ ai đã nổ súng.

Biểu tình bạo loạn nổ ra sau khi hàng trăm người ủng hộ Tổng thống Donald Trump xông vào trụ sở quốc hội giữa lúc Quốc hội họp lưỡng viện để xác nhận kết quả bầu cử tổng thống.

Lực lượng an ninh đã lập tức cho phong tỏa trụ sở quốc hội (Điện Capitol) và dùng hơi cay để đối phó biểu tình, trong khi tất cả các thành viên quốc hội đã nhanh chóng được sơ tán an toàn đến một địa điểm bí mật.

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Christopher Miller cho biết, ông đã thảo luận việc triển khai Vệ binh Quốc gia đến quốc hội với Phó tổng thống Mike Pence, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, Lãnh đạo Thượng viện Mitch McConnell, mà không phải với Tổng thống Donald Trump.

"Chúng tôi đã kích hoạt hoàn toàn Vệ binh Quốc gia của Washington DC để hỗ trợ lực lượng hành pháp địa phương và liên bang nhằm ứng phó tình hình một cách hòa bình. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ thêm nếu cần thiết theo đề nghị của giới chức địa phương", ông Miller cho biết.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại gòn  như gòn kiện, gòn xơ, gòn bi, gòn cây ( gòn cuộn), gòn chống cháy..... phục vụ cho việc làm chăn ga gối nệm cao cấp, gối trẻ em, và các loại gòn làm thú nhồi bông, làm ghế Sofa, nệm ghế sofa ngoài trời......

 

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÁI DANH

Tin tức

zalo: 0816141616
Hotline tư vấn miễn phí: 0816141616 - 0917143144
icon zalo