Ngày đăng : 03/09/2020 - 8:23 AM

Nga sẵn sàng cung cấp toàn bộ dữ liệu cần thiết về vắc xin ngừa Covid-19 của nước này cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Nga sẵn sàng cung cấp toàn bộ dữ liệu vắc xin Covid-19 cho WHO - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Mẫu vắc xin ngừa Covid-19 của Nga tại nhà máy dược phẩm Binnopharm. (Ảnh: Sputnik)

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Tass ngày 2/9, Đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc Gennady Gatilov cho biết phái đoàn của Nga tại Liên Hợp Quốc đang hỗ trợ việc thiết lập các liên lạc giữa Trung tâm nghiên cứu Gamaleya của Nga, Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga và các cơ quan chuyên trách của WHO liên quan tới vắc xin Covid-19 Sputnik-V do Moscow sản xuất.

“Các nhà khoa học của chúng tôi, các chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng cung cấp mọi thông tin cần thiết về vắc xin, đặc biệt là dữ liệu về thử nghiệm lâm sàng. Các nhân sự và chuyên gia của chúng tôi đang liên hệ chặt chẽ với đơn vị chuyên trách của Ban Thư ký WHO về các vấn đề đánh giá vắc xin”, ông Gatilov cho biết.

Theo nhà ngoại giao Nga, sự hợp tác này sẽ giúp lôi kéo các nước khác vào tiến trình sản xuất vắc xin Covid-19 và thu hút sự đầu tư cần thiết cho việc sản xuất vắc xin trên quy mô lớn.

Người đứng đầu Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga Kirill Dmitriev nói rằng việc đưa vắc xin Covid-19 của Nga ra thị trường nước ngoài có thể bắt đầu trong khoảng thời gian từ tháng 11 - tháng 12 năm nay.

Nga ngày 11/8 trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép cho vắc xin Covid-19. Vắc xin do Viện Nghiên cứu Khoa học về Dịch tễ học và Vi sinh vật Gamaleya ở Moscow phát triển.

Bộ Y tế Nga khẳng định Sputnik V đã trải qua tất cả các cuộc kiểm tra cần thiết và được chứng minh có khả năng xây dựng hệ thống miễn dịch chống virus corona.

Giám đốc Viện Gamaleya nói rằng vắc xin Covid-19 của Nga dự kiến không được lưu hành rộng rãi trước tháng 1/2021, vì phải mất từ 4-5 tháng để theo dõi thêm hiệu quả cũng như phản ứng phụ nếu có. 

Giới chức Nga cho biết nước này đã nhận được đơn đặt hàng hơn 1 tỷ liều vắc xin Covid-19 từ hơn 20 quốc gia, trong đó các nước Mỹ Latinh, Trung Đông và châu Á đặc biệt quan tâm tới vắc xin này.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại gòn phục vụ cho việc làm chăn ga gối nệm cao cấp, gối trẻ em, và các loại gòn làm thú nhồi bông, làm ghế Sofa, bông gòn công nghiệp, bông gòn, gòn polyester, gòn cuộn, gòn xơ, gòn bi

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÁI DANH

Tin tức

zalo: 0816141616
Hotline tư vấn miễn phí: 0816141616 - 0917143144
icon zalo