Ngày đăng : 21/10/2020 - 8:38 AM

Không ai bảo ai, mỗi người mỗi việc xắn tay vào để bánh chưng sớm đến được với người dân vùng lũ. Những nồi bánh đỏ lửa thâu đêm ở Nghệ An để đồng bào không phải chịu cảnh đói giữa mênh mông nước.

Người dân góp gạo thịt, xuyên đêm nấu bánh chưng cứu trợ đồng bào vùng lũ - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Người dân Nghệ An gói bánh chưng gửi đồng bào vùng lũ Bình - Trị - Thiên.

Từ nhiều ngày nay, chị Bùi Thị Tú Oanh (trú TP Vinh, Nghệ An) xoay như chong chóng để vận động, tiếp nhận và tổ chức các đợt hàng cứu trợ chuyển đến đồng bào bị lũ lụt ở các tỉnh miền Trung. Tuy nhiên, lũ kéo dài nhiều ngày, phương án cứu trợ phải thay đổi. Thay vì mỳ tôm, gạo, bánh mỳ... chị Tú Oanh quyết định sẽ tiếp tế cho người dân bằng bánh chưng.

“Bánh chưng dễ vận chuyển, dễ bảo quản, dễ sử dụng, đầy đủ chất dinh dưỡng và no được lâu hơn trong điều kiện thiếu chất đốt, thiếu nước sinh hoạt của người dân vùng lũ”, chị Oanh cho biết.

Công việc được triển khai ngay từ chiều qua. Ngay sau khi thông tin về đợt cứu trợ được đăng tải, lập tức gạo nếp, đậu, thịt, hành được chuyển tới nơi tập kết. Khó khăn nhất là nguồn lá dong để gói bánh cũng được xử lý nhanh gọn.

Sáng 20/10, 3 hộ dân tại đường Đốc Thiết (TP Vinh) sẵn sàng đóng cửa hàng, tạm dừng việc kinh doanh để lấy địa điểm tổ chức gói, nấu bánh chưng.

“Nhiều người ủng hộ cả tấn gạo nếp, có chị chuyển đến 1 tạ rưỡi đậu, người góp vài cân thịt với tinh thần tất cả vì đồng bào miền Trung. Ngay sáng nay, rất nhiều người dân đến xin được tham gia, có người ủng hộ thêm kinh phí.

Ban đầu chúng tôi dự định gói 5.000 bánh gửi tặng đồng bào chống chọi qua cơn lũ dữ nhưng với sự đóng góp của người dân, chương trình tặng bánh chưng sẽ tiếp tục kéo dài cho đến khi lũ rút, không chỉ cho đồng bào mà còn chuyển đến tận tay cán bộ chiến sỹ đang giúp dân chống lũ ở Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế”, chị Oanh cho biết thêm.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại gòn phục vụ cho việc làm chăn ga gối nệm cao cấp, gối trẻ em, và các loại gòn làm thú nhồi bông, làm ghế Sofa....

Chúng tôi có gòn kiện, gòn xơ, gòn bi, gòn cây ( gòn cuộn), gòn chống cháy.....

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÁI DANH

Tin tức

zalo: 0816141616
Hotline tư vấn miễn phí: 0816141616 - 0917143144
icon zalo