Ngày đăng : 24/11/2020 - 8:36 AM

 

Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công của Mỹ đã gửi thư cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden để thông báo rằng chính quyền Tổng thống Donald Trump đã sẵn sàng bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực.

Ông Biden chính thức được thông báo chuyển giao quyền lực - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Tổng thống Donald Trump (trái) và ứng viên tổng thống Dân chủ Joe Biden (Ảnh: Getty)

CNN dẫn lá thư của người đứng đầu Cơ quan Dịch vụ Công Mỹ (GSA) Emily Murphy ngày 23/11 gửi ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden cho biết, Tổng thống Donald Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực.

"Tôi đưa ra quyết định này hoàn toàn độc lập, dựa trên luật pháp và bằng chứng thực tế. Tôi chưa bao giờ trực tiếp hay gián tiếp bị chi phối bởi sức ép từ bất cứ quan chức hành pháp nào, kể cả quan chức trong Nhà Trắng hay GSA về nội dung hay thời gian đưa ra quyết định. Xin nói rõ rằng tôi không nhận bất cứ chỉ đạo nào để trì hoãn quyết định của mình", bà Murphy cho biết trong thư.

Trong thư, bà Murphy cho biết Nhà Trắng không gây sức ép buộc bà trì hoãn quá trình chuyển giao quyền lực và bà đưa ra quyết định không phải vì sợ hãi hay thiên vị.

Lá thư có thể coi là bước đầu tiên của chính quyền hiện thời thừa nhận thất bại của ông Trump, hai tuần sau khi ông Biden được truyền thông xướng tên là người thắng cử.

Theo quy định của Mỹ, Cơ quan Dịch vụ Công (GSA) được giao nhiệm vụ bắt đầu quá trình chuyển đổi cho một tổng thống mới. Người đứng đầu GSA sẽ quyết định khi nào có kết quả rõ ràng về bầu cử để kích hoạt quá trình chuyển giao quyền lực. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc người đứng đầu GSA xác định ai là người chiến thắng bầu cử.

Động thái của bà Murphy sẽ cho phép quá trình chuyển giao quyền lực chính thức bắt đầu, cho phép các quan chức chính phủ hiện thời phối hợp với nhóm của ông Biden và cung cấp hàng triệu USD tiền quỹ chính phủ cho quá trình chuyển giao.

Tuy nhiên, nhóm của ông Biden không chờ tới khi quá trình chuyển giao chính thức bắt đầu để chuẩn bị cho chính quyền mới. Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ ngày 23/11 đã công bố những ứng viên đầu tiên cho các vị trí nội các.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại gòn  như gòn kiện, gòn xơ, gòn bi, gòn cây ( gòn cuộn), gòn chống cháy..... phục vụ cho việc làm chăn ga gối nệm cao cấp, gối trẻ em, và các loại gòn làm thú nhồi bông, làm ghế Sofa, nệm ghế sofa ngoài trời......

 

Ông Biden chính thức được thông báo chuyển giao quyền lực - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Mô hình tính toán của Fox News cho thấy ông Biden giành 306 phiếu đại cử tri (Đồ họa: Fox News)

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại gòn  như gòn kiện, gòn xơ, gòn bi, gòn cây ( gòn cuộn), gòn chống cháy..... phục vụ cho việc làm chăn ga gối nệm cao cấp, gối trẻ em, và các loại gòn làm thú nhồi bông, làm ghế Sofa, nệm ghế sofa ngoài trời......

 

 

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÁI DANH

Tin tức

zalo: 0816141616
Hotline tư vấn miễn phí: 0816141616 - 0917143144
icon zalo