Ngày đăng : 20/11/2020 - 2:25 PM

Theo nguồn tin của CNBC, các nỗ lực bán khách sạn Trump International Hotel ở thủ đô Washington DC của Tập đoàn Trump Organization đang bị trì hoãn vô thời hạn.

Điều này dấy lên nghi ngờ về tương lai của một trong những thương vụ tài chính lớn nhất của Tổng thống Trump.

Tổng thống Trump “mắc kẹt” với thương vụ rao bán khách sạn gần Nhà Trắng - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Khách sạn Trump International Hotel nằm gần Nhà Trắng, là địa điểm ưa thích của các cuộc vận động hành lang (Ảnh: Getty)

Năm ngoái, Tập đoàn Trump Organization đã thuê hãng tư vấn bất động sản JLL để tìm kiếm người mua tiềm năng với giá rao bán khoảng 500 triệu USD.

Những người quen thuộc với thương vụ này cho biết, không có ai đấu thầu gần mức giá trên. Thậm chí, một số đơn vị còn trả giá thấp hơn 250 triệu USD.

Xác nhận với CNBC, JLL nói rằng, các nỗ lực bán khách sạn này vẫn đang được giữ “vô thời hạn”.

Khách sạn Trump International Hotel được đánh giá là viên ngọc quý của đế chế kinh doanh gia đình Tổng thống Trump. Hiện khách sạn đang phải đối mặt với nhiều áp lực do đại dịch Covid-19 và tương lai sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Theo nguồn tin từ các nhà điều hành trong lĩnh vực này, khách sạn vẫn tiếp tục thua lỗ trong khi khoản vay 100 triệu USD từ Deutsche Bank vẫn chưa trả. Tập đoàn Trump Organization có thể phải trợ cấp cho khách này trong nhiều năm tới nếu không muốn khách sạn bị vỡ nợ và phải giao lại tài sản đảm bảo cho ngân hàng.

Brian Friedman của Quỹ Friedman - quỹ chuyên đấu thầu khách sạn và hiện đang sở hữu vào khách sạn và bất động sản ở DC - cho rằng, lúc này, họ chỉ cần cho thuê, hoặc giữ lại và chuyển hướng nó trở thành một phần của công ty truyền thông mà Tổng thống Trump từng đề cập. “Tôi không nghĩ là họ sẽ bán được khách sạn này với giá mong muốn đâu”, ông nói.

Tuy nhiên, Tập đoàn Trump Organization vẫn chưa có bình luận gì về vấn đề này.

Địa điểm ưa thích của các cuộc vận động hành lang

Khách sạn Trump International Hotel ở DC chính thức khai trương vào tháng 10/2016, ngay trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Khách sạn sau đó đã nhanh chóng trở thành địa điểm yêu thích của các doanh nghiệp, chính trị gia và giới vận động hành lang nhằm xây dựng mối quan hệ với ông chủ Nhà Trắng mới.

Theo tiết lộ được gửi cho Văn phòng Đạo đức Chính phủ Mỹ, năm 2019, khách sạn đạt doanh thu 40,5 triệu USD.

Theo hồ sơ bầu cử, các ủy ban liên quan đến chiến dịch vận động cho tổng thống đã tiêu tốn khoảng 3 triệu USD tại khách sạn này kể từ khi ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ. Từ tháng 10 năm ngoái, với lợi thế hoạt động kinh doanh sẵn có, Tập đoàn Trump Organization đã bắt đầu chào bán khách sạn cho các nhà đầu tư tiềm năng.

Tuy nhiên, sau những hạn chế về đi lại và đóng cửa để ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan trong tháng 3 vừa qua, những nỗ lực bán khách sạn đã bị ngừng lại. Ngay cả những trụ cột lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn ở Washington như khách sạn St. Regis và khách sạn The Hay-Adams cũng đang chật vật để lấp đầy phòng trong bối cảnh khách du lịch sụt giảm.

Nhưng ngay cả khi nền kinh tế hồi phục thì những nhà đầu tư khách sạn và các chủ sở hữu vẫn cho rằng, khách sạn của ông Trump đang gánh hai vấn đề khiến không thể bán được. Một là, Tập đoàn Trump Organization không sở hữu bất động này mà chỉ thuê đất từ Cơ quan Dịch vụ công (GSA).

Theo các điều khoản thuê, Tập đoàn Trump Organization phải trả 3 triệu USD mỗi năm trong vòng 60 năm. Theo hồ sơ, Tập đoàn này đã đầu tư 200 triệu USD để cải tạo bất động sản này thành khách sạn. Trong đó, 100 triệu USD là vốn vay từ ngân hàng Deutsche Bank của Đức.

Ông Trump thừa nhận chi quá nhiều cho khách sạn

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại gòn  như gòn kiện, gòn xơ, gòn bi, gòn cây ( gòn cuộn), gòn chống cháy..... phục vụ cho việc làm chăn ga gối nệm cao cấp, gối trẻ em, và các loại gòn làm thú nhồi bông, làm ghế Sofa, nệm ghế sofa ngoài trời......

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÁI DANH

Tin tức

zalo: 0816141616
Hotline tư vấn miễn phí: 0816141616 - 0917143144
icon zalo