Ngày đăng : 22/09/2020 - 8:40 AM

 Để giải quyết vấn đề cấp sổ hồng cho người dân ở nhiều dự án bất động sản, TP.HCM đã có văn bản kiến nghị đến nhiều cơ quan Bộ để sớm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc xác định thẩm định giá đất.

UBND TP.HCM vừa có văn bản số 3416/UBND-ĐT gửi đến Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) kiến nghị giải quyết vướng mắc, tháo gỡ vấn đề xác định thẩm định giá để xác định nghĩa vụ tài chính của doanh nghiệp.

Cụ thể, TP.HCM trong quá trình triển khai thực hiện công tác xác định, thẩm định giá đất để tính thu các khoản nghĩa vụ tài chính về đất đai, các Sở ngành đã tổ chức thực hiện theo quy định của Luật Đất đai 2013 cùng các Nghị định của Chính phủ, Thông tư…

Tuy nhiên, thực tiễn thực hiện công tác, xác định, thẩm định giá đất cho thấy quy định pháp luật còn nhiều điểm chưa rõ ràng, việc xác định đúng sai chưa có chuẩn mực đầy đủ dẫn đến nhiều rủi ro khi thực hiện xác định, thẩm định giá đất.

TP.HCM kiến nghị liên Bộ gỡ vướng mắc trong thẩm định giá đất - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Công tác, xác định, thẩm định giá đất cho thấy quy định pháp luật còn nhiều điểm chưa rõ ràng

Cũng theo văn bản kiến nghị, hiện nay khi tiến hành thực hiện xác định giá đất tại thời điểm thay đổi quy hoạch để tính nghĩa vụ tài chính bổ sung nhưng các đơn vị tư vấn không có cơ sở để phân tách, xác định giá đất để tính chênh lệch giá đất giữa hai chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại gòn phục vụ cho việc làm chăn ga gối nệm cao cấp, gối trẻ em, và các loại gòn làm thú nhồi bông, làm ghế Sofa, bông gòn công nghiệp, bông gòn, gòn polyester, gòn xơ, gòn bi, gòn cuộn

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÁI DANH

Tin tức

zalo: 0816141616
Hotline tư vấn miễn phí: 0816141616 - 0917143144
icon zalo