Ngày đăng : 27/11/2020 - 8:27 AM

Tổng thống Trump cho biết sẽ rời Nhà Trắng nếu đối thủ Joe Biden chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu của Đại cử tri Đoàn vào ngày 14/12.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 26/11 khẳng định ông sẽ rời Nhà Trắng nếu ứng viên Dân chủ Joe Biden được Đại cử tri Đoàn xác nhận là người chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu vào ngày 14/12, nhưng thêm rằng sẽ rất khó khăn để ông thừa nhận thất bại trong tình hình hiện tại và Đại cử tri Đoàn sẽ "phạm sai lầm" nếu bỏ phiếu cho Biden.

Đây là động thái gần nhất với thừa nhận thất bại được Trump đưa ra trong những tuần qua. "Cuộc bầu cử này là một vụ lừa đảo", Trump nói với các phóng viên trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng, nhưng không đưa ra bằng chứng.

Trump tham gia cuộc họp từ xa với các binh sĩ Mỹ tại Nhà Trắng hôm 26/11. Ảnh: Reuters.
 

Trump tham gia cuộc họp từ xa với các binh sĩ Mỹ tại Nhà Trắng hôm 26/11. Ảnh: Reuters.

Các hãng truyền thông Mỹ đã xác định Joe Biden đắc cử tổng thống từ ngày 7/11. Số phiếu đại cử tri dành cho Biden và Trump lần lượt là 306 và 232, theo kết quả dự báo do các hãng tin công bố hôm sau đó một tuần.

Tuy nhiên, Trump không nhận thua và đang đấu tranh pháp lý tại các bang chiến trường gồm Pennsylvania, Georgia và Michigan nhằm thách thức kết quả, dù các bang này và Nevada đã chứng nhận chiến thắng dành cho Biden.

Theo thông lệ, các bang của Mỹ phải hoàn tất quá trình bầu cử, chọn các đại cử tri vào 8/12. Đại cử tri Đoàn sẽ họp tại từng bang vào ngày 14/12 để bỏ phiếu bầu tổng thống và kết quả được gửi lên quốc hội. Ngày 6/1/2021, quốc hội Mỹ dưới sự chủ trì của Phó tổng thống Mike Pence chính thức xác định người chiến thắng để trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ.

Sau nhiều ngày trì hoãn, Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công (GSA) Emily Murphy hôm 23/11 cho biết chính quyền Trump đã sẵn sàng khởi động quá trình chuyển giao quyền lực, bước đầu tiên cho thấy họ đã công nhận thất bại của Tổng thống. Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows và Ngoại trưởng Mike Pompeo sau đó cho biết các cơ quan này đã bắt đầu quá trình chuyển giao cho nhóm của Biden.

Tuy nhiên, Trump lưu ý việc này không liên quan đến cuộc chiến pháp lý của ông và tuyên bố "không bao giờ nhượng bộ".

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại gòn  như gòn kiện, gòn xơ, gòn bi, gòn cây ( gòn cuộn), gòn chống cháy....phục vụ cho việc làm chăn ga gối nệm cao cấp, gối trẻ em, và các loại gòn làm thú nhồi bông, làm ghế Sofa, nệm ghế sofa ngoài trời......

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÁI DANH

Tin tức

zalo: 0816141616
Hotline tư vấn miễn phí: 0816141616 - 0917143144
icon zalo