Ngày đăng : 17/10/2020 - 9:02 AM

Theo Ngân hàng Thế giới (World Bank), các gói chính sách nới lỏng tiền tệ hiện tại vẫn chưa đủ bền vững. Nguy cơ khủng hoảng nợ đang ngày càng cận kề đối với các nước nghèo.

World Bank cảnh báo khủng hoảng tài chính có thể “trỗi dậy” do đại dịch - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Bà Reinhart nổi tiếng với cuốn sách viết cùng Kenneth Rogoff về khủng hoảng 2009 có tên “Lần này rất khác: 8 thế kỷ biến động tài chính”. Ảnh: Bloomberg

“Ban đầu, sự khởi phát của đại dịch không giống với một cuộc khủng hoảng tài chính. Tuy nhiên, nó đang dần biến thành một cuộc khủng hoảng kinh tế lớn đem theo những hệ quả rất nghiêm trọng về tài chính”, kinh tế trưởng của World Bank (WB) – bà Carmen Reinhart nhận xét về tác động của đại dịch Covid-19 khi trả lời phỏng vấn Bloomberg. “Phía trước chúng ta vẫn còn một chặng đường rất dài”.

Khi nhận được câu hỏi về việc các ngân hàng trung ương mua trái phiếu để giữ lợi suất thấp có phải là một cuộc chơi “kẻ được người mất” hay không, bà Reinhart chia sẻ: “Đây là một cuộc chiến, và trong một cuộc chiến, các chính phủ sẽ tìm mọi cách để có kinh phí tài trợ cho cuộc chiến của họ. Tuy nhiên, hiện tại nhu cầu đang rất cấp thiết và khủng khiếp. Chúng ta đang trong tình cảnh khá bấp bênh.”

Bà Reinhart đưa ra bình luận này sau khi các nước giàu nhất thế giới đồng ý gia hạn sáng kiến giảm nợ cho nhóm nước nghèo nhất, ít nhất là hết nửa đầu năm 2021. Tuy nhiên, thời gian này ngắn hơn lời kêu gọi một năm của WB.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại gòn phục vụ cho việc làm chăn ga gối nệm cao cấp, gối trẻ em, và các loại gòn làm thú nhồi bông, làm ghế Sofa....

Chúng tôi có gòn kiện, gòn xơ, gòn bi, gòn cây ( gòn cuộn), gòn chống cháy.....

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÁI DANH

Tin tức

zalo: 0816141616
Hotline tư vấn miễn phí: 0816141616 - 0917143144
icon zalo