Kinh doanh chăn ga gối nệm dù thuộc nhóm thị trường ngách nhưng có mức tăng trưởng cao và rất phù hợp đối với hình thức kinh doanh online hiện nay. Cùng Navee tìm hiểu sâu hơn về hình thức kinh doanh này nhé!

Kinh doanh chăn ga gối nệm - Thị trường ngách cho người làm kinh doanh OnlineKinh doanh chăn ga gối nệm – Thị trường ngách cho người làm kinh doanh Online

 

Nội dung

 1. Nhu cầu & tiềm năng kinh doanh chăn ga gối nệm
 2. Đặc thù khi kinh doanh ngành chăn ga
 3. Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh chăn ga gối nệm thành công
  1. Lựa chọn đại lý uy tín
  2. Nghiên cứu & lên kế hoạch kinh doanh
  3. Kinh doanh chăn ga gối nệm cần bao nhiêu vốn
  4. Các chi phí cần chuẩn bị

Nhu cầu & tiềm năng kinh doanh chăn ga gối nệm

Chất lượng đời sống ngày càng nâng cao cao vì vậy mọi người chú ý đến sức khỏe, giấc ngủ ngon hơnChất lượng đời sống ngày càng nâng cao cao vì vậy mọi người chú ý đến sức khỏe, giấc ngủ ngon hơn

Chăn ga gối đệm là sản phẩm thiết yếu không thể thiếu của mọi người và có nhu cầu thị trường ngày càng tăng trưởng. Chăn ga gối đệm là sản phẩm hướng đến đa dạng phân khúc người tiêu dùng, từ phân khúc thấp – trung – cao.

Những yếu tố khiến thị trường kinh doanh chăn ga gối nệm có xu hướng tăng trưởng:

 • Tệp khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm rộng, ở mọi lứa tuổi đều cần sử dụng.
 • Chất lượng đời sống tăng cao vì vậy mọi người chú ý đến giấc ngủ, không gian sống hơn.
 • Tần suất mua hàng lặp lại thường xuyên bởi chăn ga gối đệm cần phải thay đổi sau một thời gian sử dụng. Một gia đình thông thường có ít nhất 2-3 phòng ngủ, tương đương với số bộ chăn ga gối đệm cần có.
 • Đa dạng loại hình kinh doanh như sản xuất, bán sỉ, bán lẻ, cộng tác viên,…

Đặc thù khi kinh doanh ngành chăn ga

Sản phẩm chăn ga rất đa dạng, nhiều kiểu dáng, mẫu mã

Những nét đặc thù kinh doanh ngành chăn ga:

 • Thị trường có tính cạnh tranh cao bởi các thương hiệu nổi tiếng đã có lâu năm.
 • Khách hàng cần trải nghiệm thực tế như nằm thử, sờ thử để cảm nhận rồi mới đưa ra quyết định mua hàng. Tuy nhiên, hành vi mua sắm ngày càng thay đổi vì vậy hình thức mua hàng trực tuyến cũng ngày càng được ưa chuộng.
 • Sản phẩm có kích thước lớn, khá cồng kềnh vì vậy còn gặp khó khăn trong quá trình vận chuyển và chi phí vận chuyển cao.
 • Mặt hàng đa dạng, nhiều kiểu dáng, mẫu mã.

Tuy có một vài nét đặc thù trên, song kinh doanh chăn ga gối đệm vẫn còn nhiều cơ hội phát triển bởi mặt hàng này vẫn thuộc thị trường ngách, có thể kinh doanh online hoặc offline, không cần bỏ ra nhiều vốn.

Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh chăn ga gối nệm thành công

Lựa chọn đại lý uy tín

Nhu cầu sử dụng chăn ga gối đệm ngày càng tăng nhưng kéo theo sự đòi hỏi về chất lượng sản phẩm của người tiêu dùng cũng khắt khe hơn. Do đó, việc lựa chọn đại lý cung cấp chăn ga uy tín là điều bạn cần chú trọng khi kinh doanh mặt hàng này. Nếu sản phẩm của bạn kém chất lượng khách hàng sẽ chỉ mua một lần và không bao giờ quay lại, việc kinh doanh sẽ thất bại nhanh chóng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất uy tín như Everon, Hanvic, Sông Hồng,… giúp cho việc Kinh doanh chăn ga gối nệm của bạn trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể làm đại lý cho các nhà sản xuất uy tín này để yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bạn nên tìm hiểu kỹ các chính sách của các nhà sản xuất dành cho nhà phân phối, các đại lý để đảm bảo quyền lợi của mình, tránh các rủi ro không đáng có.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm nhiều nguồn hàng bên ngoài nhưng cần kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng sản phẩm.

Nghiên cứu & lên kế hoạch kinh doanh

Trước khi bắt đầu kinh doanh bạn cần hiểu rõ tình hình thị trường để từ đó đưa ra kế hoạch kinh doanh hợp lýTrước khi bắt đầu kinh doanh bạn cần hiểu rõ tình hình thị trường để từ đó đưa ra kế hoạch kinh doanh hợp lý

Bạn cần nghiên cứu, lập kế hoạch kinh doanh dựa trên nhiều yếu tố sau:

 • Nghiên cứu, phân tích và đánh giá nhu cầu thị trường về ngành hàng
 • Nhận ra điểm mạnh, lợi thế cạnh tranh cũng như thách thức trong lĩnh vực kinh doanh chăn ga gối nệm
 • Chuẩn bị nguồn vốn
 • Chọn nguồn hàng/nhà cung cấp có mức chính sách tốt
 • Tìm hiểu về cách làm thương hiệu, các giải pháp Marketing cho thương hiệu SMEs
 • Lên kế hoạch Marketing giúp thương hiệu xâm nhập thị trường
 • Chọn kênh kinh doanh online như Facebook, Instagram hay các sàn thương mại điện tử Tiki, Shopee, Lazada,…
 • Lập website, tạo landing page
 • Xây dựng quy trình bán hàng hiệu quả
 • Xây dựng phương án quản lý tồn kho

Kinh doanh chăn ga gối nệm cần bao nhiêu vốn

Kinh doanh chăn ga gối nệm trong năm 2022 - Bao nhiêu vốn là đủ? Kinh doanh chăn ga gối nệm trong năm 2022 – Bao nhiêu vốn là đủ? 

Thực chất không có một con số vốn cụ thể bắt buộc khi kinh doanh chăn ga. Tùy thuộc vào số lượng hàng bạn nhập và giá trị của sản phẩm mới đưa ra định mức cho nguồn vốn. Thông thường, đối với một số đối tác của Navee nguồn vốn ban đầu dao động từ 80-200 triệu đồng. Bạn không nên “ôm” quá nhiều hàng lúc đầu để tránh rủi ro. Hãy nhập với số lượng vừa phải để xem tình hình kinh doanh, nếu tốt bạn hẵng nhập thêm số lượng lớn.

Các chi phí cần chuẩn bị

Chi phí thuê nhân viên bán hàng là bắt buộc khi bạn kinh doanh chăn ga gối nệmChi phí thuê nhân viên bán hàng là bắt buộc khi bạn kinh doanh online

Ngoài ra, khi kinh doanh chăn ga gối đệm online bạn cần chuẩn bị các chi phí khác như: Chi phí thuê nhân sự, chi phí quảng cáo,…

 • Chi phí thuê nhân sự

Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh lớn hay nhỏ để thuê số lượng nhân viên phù hợp. Bạn nên thuê 3-4 nhân viên bán hàng online để thuận tiện cho việc sắp xếp ca làm việc. Mức lương căn bản cho nhân viên bán hàng online dao động từ 5-8 triệu đồng/người.

 • Chi phí quảng cáo marketing

Kinh doanh online chắc chắn bạn không thể bỏ qua việc chạy quảng cáo trên các nền tảng xã hội như chạy quảng cáo Facebook, Zalo,..hay trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,…Việc chạy quảng cáo giúp bạn dễ dàng tiếp cận số lượng lớn khách hàng tiềm năng và nâng cao khả năng cạnh tranh cho cửa hàng. Vì vậy, đừng bỏ qua chi phí Marketing bạn nhé!

Content retrieved from: https://www.navee.asia/kb/kinh-doanh-chan-ga-goi-nem/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *